ĂN CÀ RỐT NHƯ THẾ NÀO CHO KHOA HỌC 🥕🥕🥕

ĂN CÀ RỐT NHƯ THẾ NÀO CHO KHOA HỌC 🥕🥕🥕

Cà rốt chứa nhiều chất carotin là chất hòa tan trong mỡ, chỉ khi nào hòa tan trong mỡ thì chất này mới chuyển thành vitamin A dưới tác dụng của Carotenase có trong gan và thành ruột. Vitamin A có tác dụng thúc đẩy cơ thể phát triển, chống viêm nhiễm đường hô hấp.

Cách sử dụng đúng là: Thái cà rốt rồi cho vào nồi áp suất ninh với thịt. Như vậy thì hàm lượng carotin mới giữ được 97%. Hoặc cà rốt thái lát hoặc thái thành sợi rồi nêm gia vị cho vừa đủ vào xào lên, như vậy sẽ giữ được hàm lượng carotin lên đến 90%. Nhưng nhớ khi xào không được cho dấm.

No Comments

Post A Comment