CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NHIỀU LỚP 🌝🌝🌝

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NHIỀU LỚP 🌝🌝🌝

🍬🍪Nguyên Liệu:

🥪Phần nhân:

  • 200 g đậu xanh đã cà vỏ
  • 55 g đường
  • 5 g muối tinh
  • 60 g dầu ăn
  • 1/2 quả táo

🍕Bột vỏ:

  • 210 g bột mỳ
  • 55 g đường xay
  • 70 g nước

-30 g dầu ăn

  • 30 g trứng

🥠Bột ruột:

-110 g bột mỳ

  • 50 g dầu ăn

🍯Quét:

  • Phần trứng còn dư lại
  • 1/2 tsp dầu ăn

☘Các bước:

+) Phần nhân: đậu xanh ngâm nở, cho vào nồi đun cho đậu chín mềm, xay mịn. Cho toàn bộ nguyên liệu của phần nhân vào đảo cho đều. Sên nhân tới ki nhân có thể đứng được, k bị chảy xuống. Bỏ ra để nguội. 1/2 quả táo cắt hạt lựu, ngâm vào bát nước có chanh và chút muối cho khỏi thâm. Đổ ra cho chút đường vào ngâm tới ki đường tan hết, cho lên bếp sên tới ki cạn nước. Khi nguội hoàn toàn thì đổ vào bát đậu xanh trộn đều. Chia nhân thành 10 phần vo tròn.

+) Bột vỏ, bột ruột: cho riêng toàn bộ nguyên liệu vào 2 bát, trộn tới ki không dính tay là ok. Ủ 30-40 phút.

Chia bột mỗi loại 10 phần. Cán bột vỏ thành hình oval, lấy 1 phần bột ruột vo dài ấn dẹt vào giữa phần bột vỏ. Cuộn lại, cán thêm 1 lần nữa và gấp lại thành hình vuông. Cán tiếp mỏng ra rồi cho nhân vào gói, vo cho đẹp. Làm cho tới hết 10 chiếc.

Nướng lần 1: làm nóng lò tới 200 độ. Cho bánh vào nướng thì hạ xuống 170 độ. Nướng 20 phút. Bỏ ra để nguội hoàn toàn mới quét mặt bánh.

Nướng lần 2: 170 độ, 20 phút

No Comments

Post A Comment