Cách làm chè bưởi nước cốt dừa

Cách làm chè bưởi nước cốt dừa

Thưởng thức ly chè bưởi mát thơm ngon, thanh mát, lại có chút béo ngậy của cốt dừa thật thích.

Nguyên Liệu

  1. 250 cùi bưởi an giang đã tẩm bột
  2. 35 g đậu xanh sát vỏ
  3. 800 ml nước
  4. 160 ml cốt dừa
  5. 100 g đường thốt nốt(nhà mình ăn nhạt)
  6. 15 g đường trắng
  7. 65 g bột năng

Các bước

Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước nóng 30p, sau đó đem hấp chín để nguội.

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, nước sôi thả cùi bưởi đun 5-7p vớt ra thả vào tô nước đá đã chuẩn bị trước(cho cùi giòn) chừng 10p vớt ra để ráo nước

Bước 3: Hoà tan 60g bột năng, đường thốt nốt vào 800ml nước, đun sôi và quấy đều tay để k bị khét nồi. Khi hỗn hợp sánh lại và đường tan hết cho lần lượt đậu xanh và cùi bưởi quấy đều tay. Đun sôi tầm 2,3 p là được!

Bước 4: Phần cốt dừa: cho cốt dừa, đường kính, bột năng 5g còn lại vào đun trên bếp sôi tới khi hỗn hợp sánh lại thì đổ ra bát. Khi ăn chan lên chè bưởi.

No Comments

Post A Comment