CHÁO HOA CHO NGÀY VU LAN

CHÁO HOA CHO NGÀY VU LAN

Cháo hoa hay còn gọi là cháo trắng là một trong số những món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm lễ cúng vào mỗi mùa Vu Lan. Cháo hoa tuy dễ nhưng không phải ai cũng có thể làm một nồi cháo đúng chuẩn. Hãy bỏ túi ngay công thức bên dưới nhé!

+) Nguyên liệu:

  • Gạo trắng
  • Nước

+) Thực hiện :

Bước 1: Cho nước nấu cháo vào nồi với tỷ lệ 1:3. Một phần gạo 3 phần nước. Khi bắt đầu nấu cần canh lửa lớn để gạo nở bung ra rồi giảm dần độ nóng sau đó nấu đến khi hột gạo chín nhừ. Đối với cháo hoa, nấu càng lâu thì cháo càng đặc.

Bước 2: Có thể ăn cháo hoa với đường thẻ hoặc ăn chung với thịt kho, gỏi gà hay cá kho tùy sở thích.

No Comments

Post A Comment