NHỮNG LOẠI SỮA HẠT NGON VÀ TÁC DỤNG LỢI SỮA CỦA NÓ

NHỮNG LOẠI SỮA HẠT NGON VÀ TÁC DỤNG LỢI SỮA CỦA NÓ

Một số các loại sữa hạt thơm ngon mà bổ dưỡng dành cho các mẹ sau sinh cần sữa chảy về ướt áo nha

2.1. Các loại sữa hạt thơm ngon bổ dưỡng

– Sữa hạt điều

– Sữa hạt hạnh nhân

– Sữa óc chó

– Sữa hạt sen

– Sữa hạt điều bí đỏ

– Sữa hạt điều mè đen

– Sữa hạt điều yến mạch

2.2. Khi uống sữa hạt bạn nên uống như sau để giúp lợi sữa cho bé.

Uống thay nước lọc, thông thường xay khoảng 100g hạt với 1.200 – 1400ml nước. Như vậy sẽ thu được khoảng 1.500ml sữa hạt. Sau khi xay sữa xong thì tùy vào chế độ làm sữa, ví dụ như chế độ sữa không nấu hoặc nấu (tùy thuộc vào loại hạt và nguyên liệu bổ trợ mà bạn lựa chọn) sữa thu được thì nóng hay không.

Nếu bạn nấu sữa bằng máy thì không nên để ủ trong máy, hãy đổ ra bát sứ hoặc bình thủy tinh chịu nhiệt, để cho sữa nguội dần để tránh tách nước nhé. Khi làm sữa hạt mix thì cần xay các loại nguyên liệu tinh bột trước, sau đó cho hạt béo vào xay nhuyễn sau để tránh phân tầng, sữa sẽ không được sánh mịn.

Sữa làm xong thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và uống trong ngày. Trước khi uống sữa nên lấy ra cho bớt lạnh, và uống trước khi cho bé ti tầm 1h là tốt nhất.

Vệ sinh thật kĩ chai thủy tinh hoặc bình đựng sữa, tránh để hỏng nguồn nguyên liệu dẫn đến ảnh hưởng đến bé ví dụ như tiêu chảy.

Một số loại nguyên liệu nên kết hợp đó là hạt và các loại ngũ cốc, mè đen, bí ngô. Tránh sử dụng những loại thực phẩm mà bà bầu cần kiêng cữ ví dụ như lá lốt, măng.

Hình ảnh có thể có: món ăn
No Comments

Post A Comment