PHÚC BỒN TỬ 🍒

PHÚC BỒN TỬ 🍒

Phúc bồn tử là một trong những loại quả rất được ưa chuộng bởi không những chỉ trông thôi đã muốn ăn ngay, mà bản thân nó còn mang lại nhiều giá trị sức khỏe đáng kinh ngạc

Phúc bồn tử, hay còn gọi là quả mâm xôi, được xem là một trong những “siêu thực phẩm” bởi không chỉ sở hữu nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn đặc biệt hữu ích trong việc điều trị bệnh. Bằng chứng là Đông y coi mâm xôi là một loại “thực dược lưỡng dụng” nghĩa là vừa dùng làm thực phẩm, vừa có thể làm thảo dược trị bệnh.

Thị trường hiện nay có 2 loại mâm xôi là mâm xôi đen (blackberry) và mâm xôi đỏ (rasberry). Nhìn chung, mâm xôi có dạng hình cầu, bao gồm nhiều quả hạch nhỏ như vậy dính thành cụm vào cuống, khi ăn sẽ thấy có vị hơi ngọt, chua. Quả lúc chín thường có màu đỏ tươi trông khá bắt mắt.

Phúc bồn tử là lựa chọn rất phù hợp cho những ai muốn ăn kiêng, bởi 220 gram loại quả này chỉ chứa 62 calories, 1 gram chất béo cùng 14 gram carbohydrate. Thêm vào đó, chỉ số đường huyết (GI – Glycemic) trong quả mâm xôi là 15, đây được cho là mức an toàn với lượng đường huyết. Ngoài ra, loại quả mọng này còn là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa có lợi cao nhất trong họ trái cây (thực tế cao gấp 10 lần so với cà chua). Chính vì điều này mà người ta đã dùng mâm xôi như một vị thuốc tốt cho sức khỏe, hỗ trợ trị nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh đái tháo đường tuýp 2, viêm gan, sạn thận.

Mặc dù nhiều công dụng như vậy nhưng giá bán của phúc bồn tử khá phải chăng. Phúc bồn tử đen sẽ giao động trong mức giá từ 200.000-450.000 VNĐ/kg tùy theo thời vụ, thương hiệu cửa hàng, chất lượng sản phẩm. Bạn có thể mua phúc bồn tử tại vườn, siêu thị, các chợ hoa quả hoặc cửa hàng chuyên bán trái.

No Comments

Post A Comment