RAU CỦ SẠCH CÓ PHÂN BIỆT BẰNG MẮT THƯỜNG ĐƯỢC KHÔNG

RAU CỦ SẠCH CÓ PHÂN BIỆT BẰNG MẮT THƯỜNG ĐƯỢC KHÔNG

Để có thể phân biệt được rau củ sạch bằng mắt thường, bạn có thể căn cứ vào mấy điểm sau:

– Màu sắc: Rau sạch thường có màu trung thực của nó, không đẹp bằng rau có chất kích thích. Rau kích thích có màu khác lạ, trông bóng bẩy, hấp dẫn.

– Kích thước: Rau có chất kích thích thường to, cọng rau mập hơn và không cân đối với lá. Có loại ít rễ hơn, ví dụ như giá đỗ.

– Rau có chất kích thích hay bị héo vì có nhiều nước. Trên rau củ không thấy có vết sâu bệnh.

– Khi chế biến, nước rau dùng chất kích thích lúc đầu có thể màu xanh nhưng để một lúc sẽ chuyển sang màu xanh đen, thậm chí có vẩy kết tủa.Khi ăn, rau có chất kích thích thường không có độ giòn như rau sạch, có mùi vị khác lạ, đôi khi còn thấy vị hơi chát. Sau khi ăn, nhiều khi có cảm giác buồn nôn, tiêu chảy. Đặc biệt không mua rau ở những nơi được tưới bằng các nguồn nước có nhiễm kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen,… thường gặp ở những nơi có nước xả thải của các khu công nghiệp. Những chất này có thể gây tích lũy trong cơ thể và dễ dẫn đến nguy cơ ung thư.

No Comments

Post A Comment